Thuê xe 7 chỗ tự lái trở thành một nhu cầu khá phổ biến hiện nay được các gia đình, cá nhân, nhóm người lựa chọn để đi du lịch, công tác hay nhiều mục đích khác. Thuê xe tự lái có nhiều ưu điểm như tiện lợi hơn, làm chủ hành trình nên thời gian hay quãng đường có thể thay đổi linh động, tiết kiệm chi phí,…. tuy nhiên, xe 7 chỗ là một món tài sản không hề nhỏ vì vậy khách hàng có nhu cầu thuê xe 7 chỗ 2 ngày nên nắm rõ các thủ tục cần thiết để thuê xe và các tất tần tật các kinh nghiệm hữu ích để quá trình thuê và sử dụng xe thuận lợi, không mất oan những khoản tiền đền bù “trên trời” nhé.

thuê xe 7 chỗ 2 ngày
thuê xe 7 chỗ 2 ngày

Thủ tục cần thiết khi thuê xe 7 chỗ 2 ngày

Với mỗi đơn vị cho thuê xe khác nhau có thể sẽ có thủ tục thuê xe khác nhau, nhưng nhìn chung các giấy tờ cơ bản không thể thiếu đó là:

– Chứng minh thư nhân dân, thường không yêu cầu bản gốc chỉ cần bản công chứng.

– Giấy phép lái xe ô tô.

– Hộ khẩu tại địa phương sinh thuê xe hoặc giấy bảo lãnh của người quen sinh sống tại đó. Chẳng hạn, bạn muốn thuê xe 7 chỗ tại Hà Nội cần mang theo hộ khẩu tại Hà Nội hoặc có sự bảo lãnh từ một người có hộ khẩu tại Hà Nội.

– Tài sản thế chấp: tiền mặt hoặc tài sản tương đương, thông thường là xe máy có giá trị trên 20 triệu.

Trong trường hợp thiếu một hoặc nhiều giấy tờ trên bạn hãy trao đổi thật kỹ với đơn vị cho thuê xe để thoả thuận thay đổi bằng giấy tờ khác nếu được chấp nhận nhé.

Kinh nghiệm quan trọng khi thuê xe 7 chỗ 2 ngày

Tại nước ta, xe hơi là một tài sản có giá trị cao, nên khách hàng khi thuê xe cần hết sức cẩn thận, tham khảo trước kinh nghiệm thuê xe tự lái để bảo vệ chính quyền lợi của mình, tránh tình trạng bị nhà xe “ bắt chẹt” bắt đền bù những do chính sách thiếu minh bạch, đơn vị làm việc kém uy tín.

Thuê xe 7 chỗ 2 ngày tự lái
Thuê xe 7 chỗ 2 ngày tự lái

Thoả thuận hợp đồng thuê xe rõ ràng

Hợp đồng chính là văn bản pháp lý để ràng buộc hai bên cũng như là cơ sở giải quyết khi có tranh chấp xảy ra nên bạn rất cần thiết phải đọc kỹ và làm rõ từng điều khoản của hợp đồng thay vì chỉ ký tên hay đọc qua loa. Các điều khoản quan trọng trong hợp đồng thuê xe cần đặc biệt lưu ý như:

– Điều khoản giá: mức giá thuê xe 7 chỗ 2 ngày tính theo độ dài quãng đường ( số km) hay tính theo thời gian. 2 ngày tức 48h kể từ ngày nhận xe hay 2 ngày thông thường?  Mức phí phụ trong trường hợp thuê xe quá giờ là bao nhiêu?

– Điều khoản bồi thường: xe ô tô bị hư hỏng, gặp sự cố trong quá trình thuê do bên thuê xe thì giải quyết như thế nào, mức giá bồi thường, chi phí huỷ hợp đồng của cả bên thuê và bên cho thuê hay trong tình trạng xe cho thuê không giống với mô tả, thiếu thiết bị xe thì bên cho thuê xe đền bù như thế nào?

Ngoài ra, bạn cũng nên có điều khoản về mức phạt khi nhà xe giao xe sai loại, sai biển số hay trễ giờ so với thoả thuận trong hợp đồng để bảo vệ quyền lợi của mình nhé.

Xem ngay: Giá thuê xe 7 chỗ 1 ngày

Kiểm tra xe kỹ càng trước khi nhận

Theo khảo sát, nguyên nhân tranh chấp hay sự cố sử dụng xe phát sinh chủ yếu do khách hàng không kiểm tra một cách cẩn thận mọi chi tiết, bộ phận của xe trước khi bàn giao nên họ phải chịu trách nhiệm và đền bù một cách ấm ức cho dù thực tế xe đã hư hỏng trước khi thuê. Vậy kinh nghiệm quý báu rút ra đó là bạn thực sự tỉ mỉ kiểm tra xe 7 chỗ trước khi nhận, chụp lại tình trạng xe trước khi nhận ở tất cả các vị trí và góc độ từ những bộ phận lớn đến nhỏ, đi thử để kiểm tra chất lượng khi lái xe, kiểm kê chi tiết các dụng cụ nhận được khi nhận xe,…

Một lưu ý quan trọng khác đối với người thuê xe là bạn cần kiểm tra giấy tờ xe xem còn thời hạn không, có hợp lệ không để tránh bị phạt trong trường hợp gặp công an kiểm tra.

Thuê xe 7 chỗ 2 ngày tưởng chừng đơn giản nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu như bạn chưa có kinh nghiệm. Vậy nên hãy tìm hiểm thật kỹ càng và tham khảo những kinh nghiệm quan trọng khi thuê xe để có một chuyến đi thuận lợi và an toàn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *