Những điều bạn cần biết về hợp đồng thuê xe 16 chỗ tại quận Tân Phú

Cũng tương tự như hợp đồng thuê nhà, mua đất hay mua bán sản phẩm và dịch vụ, hợp đồng thuê xe 16 chỗ tại quận Tân Phú là một văn bản pháp lý thể hiện sự cam kết của hai bên về việc thỏa thuận cho thuê xe và những quy định của pháp luật. Đây cũng là văn bản để ghi lại những cam kết để bảo đảm quyền lợi của người thuê và người cho thuê đồng thời cũng có những phương pháp xử lý khi một trong hai bên vi phạm hợp đồng.

5 điều cần chú ý khi kí hợp đồng thuê xe 16 chỗ tại quận Tân Phú

Hợp đồng cho thuê xe 16 chỗ tại quận Tân Phú là cơ sở pháp lý để giải quyết các vấn đề mâu thuẫn cá nhân do những sự cố rủi ro không may phát sinh giữa bên thuê và bên cho thuê. Vì vậy, khi kí kết hợp đồng cho thuê xe bạn cần chú ý 5 điều sau:

Thông tin của bên thuê và bên cho thuê

Bao giờ cũng vậy, đã là một bản hợp đồng viết bằng văn bản và có tính pháp lý thì cần phải có bên A (bên cho thuê xe) và bên B (bên thuê xe). Trong đó, cả bên A và bên B cần có đầy đủ các thông tin như: họ tên, địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế, chức vụ, số tài khoản,…

Cần có đầy đủ các thông tin để đảm bảo tính pháp lý của hợp đồng

Những điều cần biết về hợp đồng thuê xe 16 chỗ tại quận Tân Phú
Những điều cần biết về hợp đồng thuê xe 16 chỗ tại quận Tân Phú

Nội dung bản hợp đồng

Trong nội dung bản hợp đồng thuê xe 16 chỗ tại quận Tân Phú, các bên cần nêu ra các điều khoản, quyền và nghĩa vụ của cả hai bên để đảm bảo tính công bằng cho cả hai.

Điều 1 của bản hợp đồng cần chú ý những điểm sau: bên A cho bên B thuê chiếc xe 16 chỗ hãng xe nào, xe sản xuất năm bao nhiêu, biển kiểm soát số xe là bao nhiêu, xe có đảm bảo đầy đủ các loại giấy tờ như đăng kí xe, bảo hiểm xe không, chất lượng xe có đảm bảo an toàn hay không. Nếu bạn thuê cả lái xe riêng trong thời gian thuê xe thì cần phải có chính xác họ tên của bác tài, sinh năm bao nhiêu và giấy phép lái xe được cấp ngày nào.

Điều 2 là trách nhiệm và quyền lợi của các bên, hai bên sẽ cùng trao đổi, bàn bạc với nhau sau đó đưa ra quyết định cuối cùng để ghi vào hợp đồng. Một lưu ý nhỏ dành cho bạn đó là các thông tin cần chính xác, chi tiết và tránh đa nghĩa.

Chi phí thuê xe

Điều thứ ba trong việc kí kết hợp đồng thuê xe 16 chỗ tại quận Tân Phú đó là cần phải thỏa thuận rõ ràng bên nào trả phí cầu đường, phí đỗ xe, chi phí sửa chữa xe, tiền xăng dầu,… để tránh gây mâu thuẫn sau chuyến đi. Ngoài ra, nếu bạn đặt cọc luôn số tiền thuê xe thì bạn phải ghi rõ số tiền mà bạn đã đặt cọc và ngày giờ cụ thể.

Cam kết chung và giải quyết tranh chấp

Việc đền bù hợp đồng là việc mà không ai mong muốn xảy ra, nhưng trong những trường hợp không may thì cách giải quyết nhanh nhất là dựa vào những gì đã nêu ở hợp đồng. Hai bên cần phải thực hiện theo đúng những gì đã kí tại hợp đồng thuê xe 16 chỗ tại quận Tân Phú. Nếu một trong hai bên đơn phương hủy hợp đồng mà không có lý do thính đáng thì sẽ phải đền bù hợp đồng theo đúng pháp luật ban hành.

Những điều khoản khác và kí hợp đồng

Ngoài những điều khoản trên hợp đồng thuê xe 16 chỗ tại quận Tân Phú thì hai bên có thể ghi bổ sung thêm những điều mình mong muốn vào thỏa thuận. Và điều quan trọng cuối cùng để bản hợp đồng có hiệu lực và tính pháp lý đó là chữ kí của bên thuê và bên cho thuê.

Những điều cần biết về hợp đồng thuê xe 16 chỗ tại quận Tân Phú
Những điều cần biết về hợp đồng thuê xe 16 chỗ tại quận Tân Phú

Cuối mỗi hợp đồng cần phải có chữ kí của cả hai bên

Vậy thì thuê xe 16 chỗ tại quận Tân Phú ở đâu để có đầy đủ các dịch vụ và giá thành phải chăng?

Các bạn đang băn khoăn không biết dịch vụ thuê xe 16 chỗ tại quận Tân Phú ở đâu vừa an toàn, vừa tiết kiệm lại có dịch vụ tốt. Vậy thì còn chần chờ và lo lắng gì mà không tìm đến với công ty thuê xe Huy Đạt- một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cho thuê xe du lịch, xe khách tự lái hoặc có lái. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình sẽ tư vẫn, hỗ trợ và cung cấp các loại dịch vụ thuê xe chất lượng hoàn hảo cho quý khách hàng. Bên cạnh đó, ngoài chất lượng xe thì giá thành luôn được các bạn quan tâm hàng đầu. Hiểu được những băn khoan của các bạn nên chúng tôi luôn cân đối, tính toán kĩ càng để đưa ra mức giá hợp lý đến khách hàng. Ngoài ra, công ty còn có nhiều hình thức hợp đồng cho thuê, đáp ứng được tất cả mọi nhu cầu của quý khách hàng từ khách hàng thuê theo giờ, theo ngày cho tới khách hàng thuê theo tháng với chất lượng xe, những ưu đãi, điều kiện tốt nhất thị trường. Hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi nếu bạn đang cần giúp đỡ nhé.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *